• 15th September 2017 - By tran.quangkhai@yandex.com

  3 tháng đầu năm 2017 đã trôi qua và ngành du lịch Việt Nam đã ghi nhận nhiều thống kê cho thấy tình hình du lịch khởi sắc. Cùng với đó là nhiều doanh nghiệp trong và nước ngoài đang không ngừng đầu tư và mở rộng các cơ sở hạ tầng tại nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Hãy điểm qua xem lượng khách du lịch nước ngoài tại Việt Nam tăng thế nào nhé.

  Khách du lịch nước ngoài tăng và lí do du lịch Việt Nam khởi sắc.

  Những thống kê từ Bộ Du Lịch cho thấy lượng khách du lịch quốc tế quý I/2017 tăng khoảng 29% so với cùng kì năm trước. Báo cáo cho thấy lượng khách châu Á, nhất là từ Trung Quốc có số liệu tăng cao nhất. Bên cạnh đó, khách du lịch từ châu Mỹ và châu Âu cũng có dấu hiệu tăng nhẹ.

  Du lịch Việt Nam khởi sắc là do hoạt động xúc tiến du lịch phát huy hiệu quả như nhận định của các lãnh đạo ngành du lịch. Nhất là năm 2016 Việt Nam đã tổ chức 4 đợt xúc tiến tại 13 tỉnh thành của Trung Quốc, cũng là nguyên do cho tỷ lệ khách du lịch Trung Quốc so với quý I năm trước tăng 63,5%.

  Hơn nữa, trong năm qua nhiều dự án đầu tư trọng điểm mở ra ở các tỉnh thành như Lào Cai, Lai Châu, Quảng Trị, Bình Định cho thấy sức hút nóng không ngừng tỏa ra ở các khu vực này. Hiệu quả là góp phần quảng bá hình ảnh đẹp và thơ mộng của thiên nhiên Việt Nam đến với bạn bè quốc tế hơn.

  Một vài địa điểm ghi nhận lượng khách du lịch tăng cao chủ yếu ở các địa điểm nổi tiếng nước ta như Nha Trang, Phan Thiết, Vịnh Hạ Long,… Cùng với một số địa điểm khác mang nhiều nét đẹp thiên nhiên như Quảng Bình, Lào Cai, Ninh Bình cũng có lượng khách tăng nhanh. Tuy nhiên, vì còn chưa khai thác hết nên các địa điểm du lịch còn khá hoang dại, nhiều côn trùng dễ dẫn đến các bệnh ngoài da. Tham khảo bài viết vì sao cần mang thuốc trị mụn khi đi du lịch để đảm bảo du lịch nhưng vẫn an toàn cho da và sức khỏe nhé.

  Ngày 10/3/2017 vừa rồi cho ra mắt bộ phim Kong: Skull Island có những cảnh quay hoành tráng và hùng vĩ được thực hiện tại Việt Nam. Thế nên đây cũng là một cơ hội để đẩy mạnh ngành du lịch Việt Nam hơn trong năm nay, và dự đoán tình hình du lịch sẽ thuận lợi, tiến triển hơn nữa so với trước đây.

 • Leave a Reply