Gạch là nguyên liệu cơ bản trong ngành xây dựng, là nền tảng vững chắc cho một ngôi nhà hoàn chỉnh. Trong đó, gạch xi măng đang ngày càng phổ biến và thay thế gạch nung truyền thống. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu thêm về gạch xi măng, những viên gạch đã giúp cho các công trình kiến trúc càng kiên cố hơn nhé.

Tìm hiểu về gạch xi măng

Gạch xi măng, hay còn gọi là gạch không nung, gạch block, là loại gạch được tạo thành từ xi măng, đá mạt và các chất phụ gia khác như mạt đá, xỉ nhiệt điện, phế thải công nghiệp. Hơn nữa, quá trình sản xuất vật liệu xây dựng không nung giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong quá trình khia thác, sản xuất cũng như tận dụng được nhiều nguồn nguyên liệu rẻ có ở các vùng miền.

Gạch xi măng được ưa chuộng hiện nay bởi nó có những ưu điểm trong cả xây dựng và trang trí như sau:

Trong xây dựng

  • Gạch xi măng có cường đố chịu lực có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng. Ngoài những vị trí yêu cầu cường độ rất cao mà gạch nung không đáp ứng được thì với những vị trí yêu cầu cường độ thấp cho phép giảm lượng xi măng phối liêu, đảm bảo giá thành vừa phải, hợp lí.
  • Gạch xi măng có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống thấm cao. Điều này giúp cho căn nhà, công trình kiến trúc trở nên kiên cố hơn.
  • Trọng lượng riêng của viên gạch không nung nhỏ hơn trọng lượng riêng của nước, khiến thi công dễ dàng hơn. Hơn nữa, gạch xi măng có nhiều kích thức, chủng loại tùy theo nhu cầu mà có thể sản xuất khác nhau.

Trong trang trí, gạch xi măng cũng là một lựa chọn sáng giá hiện nay của thiết kế nội thất và ngoại thất. Bông Gió Mỹ Thuật là loại gạch xi măng được ra đời nhằm phục vụ cho mục đích trên. Ngoài những hoa văn hiện đại, tính thẩm mỹ cao, bông gió mỹ thuật còn khiến căn nhà của bạn thoáng mát hơn, sinh động và nghệ thuật hơn.

công dụng của bông gió mỹ thuật

Hòa cùng với xu hướng xanh, tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường, bông gió mỹ thuật với khả năng đón gió, đón nắng tự nhiên là lựa chọn hàng đầu trong những thiết kế từ vách tường, quầy bar, khung kệ sách, bàn nhà bếp, tường rào,… khiến không gian ngôi nhà của bạn sáng sủa hơn. Những mẫu mã tại http://bonggiomythuat.com/category/gach-bong-gio-xi-mang sẽ giúp bạn có thể cái nhìn về bông gió mỹ thuật và thêm nhiều lựa chọn hơn trong việc thiết kế cho các kiến trúc của mình.

Gạch không nung, hay gạch xi măng, có những ưu điểm cả về cấu tạo, công dụng và ứng dụng của nó so vơi gạch nung. Tuy vậy dù được nhiều quốc gia sử dụng thì tại Việt Nam gạch xi măng vẫn còn tương đối mới mẻ trong ngành xây dựng và thiết kế. Vậy nên qua bài viết này mong rằng bạn có thêm lựa chọn cho để có quyết định tối ưu nhất cho thiết kế nội thất, ngoại thất của một căn nhà nói riêng và các công trình kiến trúc nói chung.