• 15th September 2017 - By tran.quangkhai@yandex.com

  30/4 là ngày Giải phóng miền Nam, là cột mốc lịch sử quan trọng trong việc thống nhất lãnh thổ Việt Nam. Vậy nên còn gì ý nghĩa hơn là tìm đến các địa điểm du lịch mang tính lịch sử khi đến với Sài Gòn?

  3 địa điểm lịch sử nổi tiếng khi du lịch Sài Gòn

  Địa đạo Củ Chi

  là một trong nhưng công trình lịch sử quan trọng nhất, đáng tự hào nhất của Việt Nam và người dân Nam Bộ trong thời kì chống Pháp. Sau khi chính thức mở cửa tham quan, địa đạo Củ Chi đã trở thành một trong những địa điểm du lịch hút khách trong và ngoài nước nhất của Sài Gòn.

  Địa đạo cách trung tâm thành phố khoảng 70km về phía Tây Bắc. Để di chuyển đên địa điểm di tích lịch sử này, bạn có thể bắt xe bus từ Bến Thành, xe máy hay ô tô. Khi vào địa phận địa đạo, bạn có thể thăm quan đền Bến Dược, địa đạo Bến Đình, chui hầm địa đạo Củ Chi cùng trải nghiệm những trò chơi như bắn súng sơn, bơi lội,… và thưởng thức đặc sản là bò nước và nước mía sầu riêng.

  Dinh Độc Lập

  có thể cao là minh chứng sống cho diễn biến lịch sử vào ngày 30/4. Dinh nằm tại 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, ngay trung tâm Sài Gòn và gần một số kiến trúc nổi tiếng như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, Chợ Bến Thành,…

  Dinh Độc Lập là công trình kiến trúc do kiến trúc sư Ngô Viết Thụ thiết kế, được xây dựng từ những năm đầu thời kì Pháp thuộc. Trải qua nhiều năm thăng trầm, Dinh Độc Lập nay trở thành kiến trúc kiên cố và đẹp mắt hơn với những viên gạch xi măng được vun đắp và sửa sang qua từng biến cố lịch sử.

  Các cụm bảo tàng

  sẽ là nơi bạn nên tới nếu như bạn muốn ngắm nhìn toàn bộ quá trình lịch sử cùng hiện vật, tư liệu về toàn bộ nền văn hóa phát triển của Việt Nam, nhất là 2 cuộc chiến tranh chống Pháp – Mỹ từ thế kỉ XVIII và XIX.

  Có thể khẳng định rằng, không thành phố nào ở Việt Nam có nhiều bảo tàng hơn Sài Gòn. Một số bảo tàng điển hình tại đây như Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng chứng tích chiến tranh, Bảo tàng lịch sử Việt Nam, Bảo tàng mỹ thuật,…

  Với những địa điểm trên, chắc hẳn bạn sẽ có một ngày nghỉ vui vẻ và thăm quan vui vẻ với gia đình, bạn bè ngay giữa Sài Gòn mà không cần đi đâu xa.

 • Leave a Reply